น้องไม่อึมา 2-3 วันเเล้ว อยากทราบว่าทำไมน้องถึงไม่อึ #น้องกินนมเเม่ล้วนๆค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนลูกคนที่สองไม่อึเป็นสิบวันค่ะ แต่ไม่ค่อยกังวลเพราะเป็นเด็กนมแม่ เพราะถ้ามพี่ที่เป็นพยาบาลเค้าบอกว่าบางทีนมแม่กินเข้าไปแล้วมันจะออกมาเป็นฉี่เป็นเหงื่อ แต่จะผายลมบ่อยแสดงว่าท้องไม่อืด แต่ลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ เอาใบกระเพรา ผสมปูนแดงกินหมากนิดหน่อย ขยี้ให้เป็นน้ำทาที่ท้องลูกดูนะค่ะ ช่วยได้บ้างค่ะ

3y ago

เดี๋ยวจะลองทำดูนะค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ☺️☺️

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ถ่ายหลายวันถือว่าปกติค่ะ