รู้สึกหายใจไม่ค่อยออก

#ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ทำไมรู้สึกแน่นหน้าอก หายใจไม่ทั่วท้อง พอหายใจรู้สึกเหนื่อย #ตอนนี้ตั้งครรภ์6เดือนแล้วค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือนค่ะเพราะมดลูกขยายใหญ่ขึ้นตัวน้องใหญ่ขึ้นมดลูกก็จะไปกดทับกระบังลมหรือปอดค่ะทำให้คุณแม่รู้สึกหายใจไม่เต็มอิ่มรู้สึกอึดอัดแต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเมื่อน้องกลับหัวค่ะช่วงเข้า 8 เดือนจะรู้สึกหายใจดีขึ้นอดทนหน่อยนะคะเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ