ตอนนี้อายุครรภ์5 เดือนแล้วมีอาการปวดท้องจี๊ดๆ ทำให้น้องดิ้นก่อนหน้านี้ท้องปั้นบ่อยมีอันตรายมั้ยครับ

#ใครมีประสบการณ์ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

1 ตอบกลับ

ชอบนอนหงาย หรือ เดินเยอะหรือเปล่าคะ บ้านนี้เคยท้องแข็งเฉพาะตอนเดินเยอะๆ ต้องหยุดพักเลยค่ะ ปรึกษาคุณหมอบอกว่าวันนึงไม่ควรเกิน 10 ครั้ง ความถี่ ถ้า2-3ชม คือปกติ เป็นอาการสะสมจากการเดิน หรือ ออกแรงเยอะ พักผ่อนเยอะๆนะคะ