มีคุณแม่ท่านไหน เสี่ยงเป็นธารัสซีเมียบางค่ะ แล้วอันตรายมากมั้ยค่ะ 😢

1 ตอบกลับ

เสี่ยงยังไงเอ่ย เป็นพาหะ หรือเป็นธาลัสซีเมียเลย

3y ago

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ ตรวจเลือดพ่อปกติ ไม่อันตรายค่ะ ถ้าเป็นพาหะทั้งสอง ก็ต้องดูอีกว่าเป็นชนิดไหน แบบเดียวกันรึเปล่า ด้วยค่ะ อีกอย่างคุณแม่มีอาการซีดมากกว่าปกติ อาจจะตกเลือดง่าย ค่าเลือดแค่19 เองค่ะแต่คุณหมอดูแล้วว่าไม่ร้ายแรงค่ะ ทำใจสบายๆ ตรวจเลือดคุณพ่อดูก่อนค่ะ ถ้าอันตรายหมอจะยุติการตั้งครรภ์ให้ค่ะ