การทำหมันมีข้อดี..ข้อเสียส่งผลกระทบระยะยาวอย่างไร

2 ตอบกลับ

ข้อดีคือ คุมกำเนิด ประจำเดือนมาตามปกติ ไม่มีผลต่อฮอร์โมนเพศ ข้อเสียคือ ไม่ป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ มีโอกาสหมันหลุดแล้วท้องอีก แต่พบได้น้อย ผลกระทบกับร่างกาย ไม่มี เพราะเป็นการผูกและตัดท่อนำไข่ออกจากกันเฉยๆ ไม่ได้นำส่วนใดออกนอกร่างกาย ถ้าต้องการแก้หมัน ยากเพราะต้องผ่าตัดต่อท่อนำไข่ใหม่

ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ🥰🙏