สอบถามเเม่ๆค่ะ ตอนนี้ลูก2ขวบ ถ่ายไม่ถอดกางเกง เเต่ก่อนหน้าถอดเเละบอกตลอด ทำไม2ขวบถึงเปลี่ยนไปคะ

1 ตอบกลับ

เป็นวัยที่ต้องการทดสอบ, ทดลอง ค่ะแม่ ทดสอบแม่ด้วยว่าเขาจะชนะแม่มั้ย หรือไม่ก็เป็นพฤติกรรมที่เรียกร้องความสนใจค่ะแม่ วิธีการคือ ให้พูดด้วยความรักว่า ถ้าไม่ถอดแล้วจะเป็นยังไง และสิ่งที่ควรทำเป็นยังไง พูดด้วยเหตุผล อย่าดุด่าหรือโกรธลูกนะคะแม่..