ขอคุณแม่ลูกสองค่ะ

#ใครมีประสบการณ์ 32wผ่าได้ยังค่ะพอดีมีเลือดออกแล้วเจ็บท้องแล้วแต่หมอไม่ให้คำแนะนำแล้วยังไล่เรากับบ้านอีก

11 ตอบกลับ

32w น้องยังไม่สมบูรณ์เต็มที่นะคะ อาจจะมีบางเคสที่คลอดออกมาแล้วปลอดภัยเป็นไปได้ค่ะ แต่ถ้าหมอให้กลับบ้านทั้งที่เลือดออก อันนี้ไม่โอเคนะคะ ควรเปลี่ยนถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายก็ควรหาที่ตรวจใหม่ค่ะ ดีกว่าอันตรายทั้งคู่นะคะ

ปวดถี่มั้ยคะ 32w ยังไม่ควรคลอด เพราะก่อนกำหนด น้องอาจจะยังไม่แข็งแรง หมอได้มีการประเมินการบีบตัวของมดลูกด้วยมั้ยคะ ไม่เข้าใจว่าทำไมหมอไม่ให้คำแนะนำอะไรก่อนให้กลับบ้าน คุณแม่อาจต้องถามคุณหมอด้วยอีกทีค่ะ

32w ยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องให้น้องออกมาค่ะ ระบบของน้องยังทำงานได้ไม่ดีพอเลย แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาโรงพยาบาลอื่นนะคะ อาจจะดีกว่านี้

ถ้าคลอดตอนนี้ น้องต้องอยู่ตุ้อบนานเลย เสี่ยงมากด้วย ขนาดเพื่อนเราคลอด 34week น้องเสีย ปอดไม่สมบรูณ์🥲

ไม่ควรคลอดค่ะแม่ อายุครรภ์น้อยเกินไป ปกติเขาจะต้องให้คำแนะนำหรือไม่ก็ใช้ยาช่วย

ให้ถึง36-37​Week​ขึ้นไปก่อนนะคะ​ น้องยังหายใจไม่ได้ปอดอาจจะยังไม่แข็งแรง​

ก็อยากเปลี่ยนนะค่ะแต่ตอนนี้แม่ตกงานแม่เลยไม่ค่อยมีเงินค่ะ

ลองไปให้คลินิกตรวจดูดีกว่านะคะว่าทำไมถึงมีเลือดออก

ผ่าคลอดต่ำสุด37w. 32w.เสี่ยงมากค่ะน้องยังหายใจเองไม่ได้

แม่จำเป็นต้องเก็บเงินไว้เพื่อเลี้ยงลูก