สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะปวดเชิงกรานเกี่ยวกับเจ็บท้องคลอดไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะแม่ เกิดจากเกิดจากการที่มดลูกขยายตัวและเส้นเอ็นที่ยึด ระหว่างมดลูกกับหัวหน่าวตึง ลูกในท้องตัวใหญ่ขึ้นจนไปกดทับบริเวณกระดูกเชิงกรานค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ เจ็บเชิงกรานหมายถึง น้ำหนักท้องที่กดทับและการขยายของกระดูกเชิงกรานค่ะ