น้อง2เดือนชอบดูดนิ้วดูดมือควรทำไงดีคะไม่ให้น้องดูด (จุกปลอมน้องก็ไม่ดูดคะ)

ใครมีคำแนะนำบ้างคะ ขอบคุณคะ

น้อง2เดือนชอบดูดนิ้วดูดมือควรทำไงดีคะไม่ให้น้องดูด (จุกปลอมน้องก็ไม่ดูดคะ)
1 ตอบกลับ

เป็นพัฒนาการตามวัยค่ะ ไม่ควรดึงมือน้องออก แม่หาหนังสือหรืออ่านตามเว็บเกี่ยวกับพัฒนาการในแต่ละเดือนนะคะ จะได้เข้าใจ และเสริมพัฒนาการให้น้องทัน เวลาที่เค้าทำไม่ได้ตามวัย