มีเรื่องจะมาถามค่ะมีแม่บ้านไหนพอมีวิธีให้ลูกน้อยถ่ายบ้างค่ะบ้านนี้ไม่ขี้มา2วันแล้วค่ะอายุ2เดือน9วันค่ะ ใครพอรู้ช่วยแนะนำที่นะค่ะตอนนี้คุณแม่เครียดมากเป็นห่วงลูก

ใครพอมีวิธีแก้ช่วยบอกทีนะค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องไม่อึ 2 วันยังอยู่ในเกณฑ์ปกตินะคะ เพราะพอน้องโตขึ้นจะไม่อึบ่อยเหมืองช่วงคลอดใหม่ๆ ยิ่งถ้ากินนมผงด้วย อาจไม่อึนานถึง 5 วัน แต่แม่ต้องสังเกตดูว่า อึลูกแข็งเป็นลูกกระสุน อึแล้วเจ็บก้น มีเลือดออกปนกัน กินนมได้น้อย หรืองอแง อาการแบบนี้คือน้องท้องผูกค่ะ ต้องเปลี่ยนนม น้องนวดท้องช่วยขับถ่าย