ท้องนอกมดลูกอันตรายไหม

ใครพอที่จะบอกได้ย้างไหมค่ะว่าท้องมดลูกอันตรายไหม แล้วต้องทำยังใง มีวิธีรับกับมันยังไงบ้าง

8 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ แม่เราท้องนอกมดลูกไม่รู้ตัวไปทำงานตามปกติ มีเลือดออกนิดหน่อยเหมือนประจำเดือนมาแล้วปวดท้องพอทนได้ ผ่านไปประมาณ1สัปดา ปวดท้องทนไม่ไหวเลยไปหาหมอ ปรากฏว่าก้อนเด็กแตกในช่องท้องต้องรีบผ่าอาการ50-50เพราะความดันต่ำ หัวใจเต้นช้า แล้วเป็นเลือดจางด้วยค่ะ

หมอจะให้กลับบ้านรอให้น้องหลุดประมาณ2วีคถ้าภายใน2วีคน้องไม่หลุดเองก็จะต้องไปนอนร.พ.หมอจะประเมินให้แม่เหน็บยารึขูดมดลูกเองคะ

2y ago

กว่าเค้ามาเป็นปีๆ ตั้งมาเอาออกอีก 😭

อันตรายค่ะเจอมากับตัวเลย ปวดท้องจนเกร็งไปทั้งตัว ปวดจนทนแทบไม่ไหวเพราะก้อนเลือดแตกในท้องต้องผ่าตัดทันทีทรมานมาก

อันตรายค่ะ แม่จะปวดท้องมาก แปลว่าต้องรีบผ่าออก เพราะแม่จะติดเชื้อในกระแสเลือดได้

อันตรายค่ะแม่ถ้าน้องไม่หลุดออกและแม่ไม่เอาออก

อันตรายค่ะ เราท้องนอกมดลูกต้องผ่าออกมาแล้ว

เดี๋ยวร่างกายจะขับออกมาเองค่ะ

ต้องผ่าออกค่ะ

2y ago

ท้องนอกมดลูกเด็กไม่สามารถเจริญเติบโตได้..ต้องเอาออกอย่างเดียวคะ ไม่มีทางเลือกอื่น