แชร์ประสบการณ์ แม่ท้อง 37 สัปดาห์ ติดโควิท 19

ใครที่เจอแบบนี้เหมือนเราไม่ต้องกังวลนะคะ ไปหาคุณหมอ รักษาตามอาการเลยจ้า เราใช้สิทธิ์ประกันสังคม ได้ยาแก้แพ้ลดน้ำมูก แก้ไอ พาราแก้ไข และเกลือแร่แก้อ่อนเพลีย แต่มาดูแลตัวเองเพิ่ม ล้างจมูก กับดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ ตอนนี้ติดมา5วันแล้วยาหมดแล้ว อาการดีขึ้น แต่มีไอและเสมหะบ้าง บวกกับต้องดูแลพี่คนโต วัย2ขวบ 2เดือน ต้องตื่นมาชงนม เลยพักผ่อนไม่ค่อยพอ อาจทำให้หายช้า ในท้องก็เจ็บเตือน หน่วงๆ ถี่ๆ ปวดกลางหลังส่วนล่าง #ภาวนาให้2ขีด หายเร็วๆ ก่อนคลอด แต่น้องในครรภ์ดิ้นดี ดิ้นที่แม่จุกเลย ใครเจอแบบเราเป็นกำลังใจให้น๊า เดี๋ยวก็หาย เดี๋ยวก็ผ่านไป ที่สำคัญแม่อย่าเครียดน๊า พักผ่อนเยอะๆ ก่อนที่น้องจะออก😊🥰

2 ตอบกลับ

กำลังหาข้อมูลเลยค่ะ เพิ่งติดเหมือนกัน ตอนนี้36วีคกว่าๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

1y ago

ยินดีค่ะ หายไวๆนะคะแม่ #ดื่มน้ำอุ่นๆ ที่สำคัญอย่ากลื่นเสมหะลงคอนะคะ เดี๋ยวจะลงปอดจ้า ✌️✌️

ของแม่ดีจังเลยค่ะ ของเราติดตอน25วีค ไม่มีอาการนะคะ ได้แอทมิด แถมลงปอดด้วย

1y ago

หายแล้วค่ะ แต่ไม่เหมือนเดิม