สอบถามค่ะ

ใครทานยาตัวนี้ที่ หมอให้ มาเป็นยา เสริมกระดูก กินแล้วเมื่อยเเขน เมื่อยขา ไม่มีแรงเป็นเหมือนกันไหมค่ะ .. ครวกินเวลาไหนได้บ้าง?? พึ่งกิน.ได้2วัน

สอบถามค่ะ
30 ตอบกลับ

แคลเซียม​กินแล้วเสริม​แคลเซียม​ให้กับน้องและแม่ในช่วงที่น้องดูดแคลเซียม​จากแม่ไปและลดอาการเป็นตะคริว​ บ้านนี้กินก็ปกติคะแถมตอนแปรฟันจากที่เลือดออกตามรอยฟันก็ไม่มีอาการแล้ว

5y ago

พอเรากิน มันเมื่อย ไม่มีเเรง...😥

บ้านนี้หมอให้กินก่อนอาหารเช้าแค่วันละเม็ดคะไม่ปวดเมื่อยนะคะ กินละดีกว่ามะก่อนช่วงที่ยังไม่กินคือเมื่อยตัวคะพอกินเเคลเซี่ยมก่ดีขึ้น

ยานี้ไม่ควรทานพร้อมนมนะค่ะ เพราะทำให้ดูดซึมกันทำให้ยามีประสิทธิภาพน้อยลง. ควรเวนระยะทานนมไปประมาน1-2ชั่วโมงค่ะหลังทานยาค่ะ

ได้คะวิตามินบำรุงกระดูก กินหลังอาหารเที่ยง แต่ไม่เมื่อยแขน ขาคะ แต่ไม่กินจะปวดตามข้อมือ แขน เพราะ ลูกดึงแคลเชียมไปใช้

บ้านนี้หมอให้มากิน ก่อนอาหารเช้า แต่ไม่เคยกินเลย จนตอนนี่6เดือนกว่า😅ไม่รุ้จะเป้นอะไรมั้ย

เมื่อยเป็นอาการปกติค่ะ เกิดจากถูกลูกดึงแคลเซียมไป ยิ่งต้องกินค่ะ เพื่อทดแทนส่วนที่เสียไป

กิน 1เม็ดหลังอาหารเช้าทันทีคะ..ไม่มีอาการอะไรคะ รพ.ธรรมศาสตรเฉลิมพระเกียรตินะคะ

กินค่ะ หมอให้กินหลังอาหารเช้า 1เวลาค่ะ กินแล้วหายปวดหลัง ปวดเมื่อยทันทีเลยค่ะ

ถ้ากินเเล้วเมื่อยก็กินก่อนนอนค่า. กินเช้าเเล้วเเล้วปวดเมื่อยก็กินก่อนนอน

5y ago

ปกติกินก่อนนอนยังเมื่อยทั้งที่ร่างกายได้พัก เปลี่ยนเวลากินจะมีเเรงรึค่า

บ้านนี้กินหลังอาการเช้า และเย็นคะ ใม่ปวดเมื่อยอะไรเรยคะ