ร้องไห้บ่อย

ใครตอนท้องร้องไห้บ่อย คิดมากบ่อยๆไหมคะ พอลูกคลอดออกมา เด็กงอแง เลี้ยงยากไหมคะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

สุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญมากคะ สำหรับแม่สำคัญที่สุด รองจากการกินเลยคะ. มันมีผลกับทุกสิ่ง... ก่อนอื่นคุณแม่ไม่ควรคิดอะไรที่ทำจิตใจหมองหม่น เด็กจะยังไง แม่ก็ต้องเริ่มที่ตัวเราเองก่อนคะ ทำจิตใจให้สบาย สำรวจตัวเองทำให้ตัวเองมีความสุขในทุกวันให้ได้ การร้องไห้ถ้ามันระบายให้ร้องออกไปบ้างก็ได้คะ แต่เราจะไม่หมกหมุ่นอยุ่กับมัน ไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่เราจะเสพติดความทุกข์ รู้ทันจิตใจนะคะคุณแม่ ** ความเคลียด... ส่งผลกับเด็กอยุ่แล้วแน่นอนคะ หลักๆก็ตัวเเม่นะคะ ** เป็นกำลังใจให้คะ (: ♥️🤰🌹