สอบถามหน่อยจ้า

ใครคลอดก่อนกำหนดบ้างคะ คลอดตอนอายุครรภ์ กี่วีค แล้วน้องน้ำหนักแรกเกิดเท่าไหร่ แข็งแรงดีมั้ย ต้องเข้าตู้อบมั้ย เคยแท้งเลย กังวลว่า ท้องนี้จะคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้ 34+3 วีคแล้ว 😅😅

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง2คลอดก่อนกำหนด 36+5 น้องหายใจเร็ว ต้องให้ออกซิเจนอยู่ที่รพ.17วัน และมีอาการตัวซีด +กระดูกบาง หมอให้ยามาทานต่อเนื่อง ตอนนี้น้อง1เดือน22วัน หมอนัดตรวจเลือดเช็คอาการทุกเดือน น้องกินนมเก่งน้ำหนักดีมากๆ ดูแล้วเหมือนเด็กปกติมากๆค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

บ้านนี้จะคลอดตอน 33 สัปดาห์โดนยาระงับไว้ก่อน แต่ก็ยังคลอดก่อนกำหนดอยู่ดีคลอด 36 สัปดาห์ 2 วัน น้องแข็งแรงดีอยู่โรงพยาบาล 2 วันก็ได้กลับบ้านปกติทุกอย่างตอนนี้น้อง 2 เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ท้อง3คลอดก่อนกำหนดจร้า36+1ตอนน้องเกิดมีอาการหายใจเหนื่อยหอบไม่กินนมนน.แรกเกิด2340เข้าตู้อบ2วันนอนรพ.4วันนน.ออกจากรพ.2440ตอนนี้แข็งแรงดีจร้า(ท้องสองแท้ง)

ท้องแรกเราคลอด34วิค น้ำคล้ำรั่วตั้งแต่33 วิค นอนให้ยาระงับไว้เป็นอาทิตย์สุดท้ายก็เอาไม่อยู่เพราะน้ำหมด น้องออกมา 2300 ก. ตอนนี้แข็งแรงดีจ้า

แม่อย่าไปกังวลให้จิตตกเลยค่ะแม่ต้องคิดว่าน้อง แข็งแรงไม่คลอดก่อนกำหนดแน่นอน ต้องคิดแบบนี้สิดีกว่า

คลอดตอน34วีคค่ะ ถุงน้ำคล่ำรั่วต้องผ่าคลอด น้องหนัก2300 แต่ไม่ได้อบนะคะแค่ฉีดยาฆ่าเชื้อ10วัน

คลอดลูกคนเเรกตอน33วิคเหมือนกันอยู่โรงพยาล3อาทิตนำหนัก2,040กรัมตอนนี้3ขวบเเข็งเเรงดีค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน36วีคค่ะลูกน้ำหนัก4พันค่ะแข็งแรงดียุที่คุณแม่บำรุงค่ะ

2y ago

บำรุงนมจืดวันละ3ป๋องค่ะไข่วันละ2ฟองค่ะผักบำรุงได้ค่ะน้ำอัญชัญค่ะน้ำเสารส

เราคลอดท้องแรกตอน7เดือน นน.1500กรัมคะ ตอนนี้น้อง6ขวบ แข็งแรงมากคะ

มีใคร เคยลืม กินยาบ้างคะ. เคยลืม 4-5 ครั้ง 😅

2y ago

นี้ไม่กินเลยค่ะจนคลอด