ลูกดิ้นน้อย

ใกล้ถึงกำหนดคลอดแล้ว ลูกดิ้นน้อยไม่ค่อยดิ้นเลย น้องจะเป็นอะไรไหมคะ แม่กังวลมาก แงง

3 ตอบกลับ

ไม่ถึง10ครั้งควรพบแพทย์เลยค่ะเเม่ บ้านนี้38+3วีค เเม่เเต่โก่งตัว โก่งตัว:เรียกว่าดิ้นเเล้วค่ะเเม่.. ไม่จำเป็นต้องให้น้องถีบจนกระทั่งสดุ้งหรอก บ้านนี้เข้า30วีค ไม่ได้นับเลย นับไม่เป็นด้วยค่ะ😅 สัมผัสพอรู้สึก เเต่น้องก็ขยับตัวตลอดถ้ารู้สึกว่าน้องเงียบๆ เเม่ก็จะเขย่าท้องรึสกิดน้อง จนน้องโก่งตัว555 เเม่ลองสังเกตดูนะคะ บางทีลูกตัวใหญ่พื้นที่อาจจะน้อยก็เป็นไปได้ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ น้องเริ่มดิ้นให้ใจชื้นแล้ว อิแม่ค่อยโล่งใจหน่อย

ถ้ากระตุ้นแล้วน้องไม่ตอบสนองแนะนำให้ไปหาหมอนะคะ กลัวจะเป็นแบบบ้านนี้ค่ะ นอนรพ.รอคลอดกระตุ้นแล้วน้องไม่ยอมดิ้นเพิ่ม สรุปสายสะดือคล้องคอคล้องแขนน้องไว้ค่ะ มารู้ตอนคลอดน้องเลยค่ะ

ไม่ถึง10ครั้งต่อวัน หรือไม่ดิ้นเลย ควรรีบไปหาหมอคะ

12mo ago

เท่าที่อ่านมาแม่ๆหลายคนก็เป็นค่ะ บอกว่าน้องตัวใหญ่ขึ้นเลยมีพื้นที่ขยับตัวน้อย เลยลังเลว่าควรไปหาหมอไหม อีกไม่กี่วันจะถึงวันนัดแล้วค่ะ