บัตร30ใช้ข้ามจังหวัดได้มั้ยคะ

ใกล้จะคลอดแล้วแต่ต้องไปคลอดต่างจังหวัดค่ะ ใช้บัตร30ได้มั้ยคะ ไม่เคยมีประวัติรักษาที่ รพ.นั้นด้วย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่ย้ายสิทธิทางโทรศัพท์ได้เลยค่ะ ย้ายวันนี้พรุ่งนี้ใช้สิทธิได้เลย ของแม่ก็ย้ายจากจังหวัดนึงมาอีกจังหวัดนึงค่ะ ของแม่ไปทำเรื่องให้อนามัยส่งตัวเข้าโรงพยาบาลให้ค่ะ เหมือนไปฝากต่อที่ใหม่เลยค่ะ ประวัติเรามีอยู่แล้วทางโรงพยาบาลที่เราจะคลอด ก็ดูแลต่อเลยค่ะ

ย้ายผ่านแอป สปสช.ได้เลยค่ะเราก็พึ่งลองทำวันนี้ ไม่เคยใช้สิทธิ์เลยตั้งแต่เกิดมา😅ตอนเราท้อง1-2จ่ายเต็มตลอดมาท้องนี้เลยลองทำดูสรุปย้ายได้ค่ะแต่จะลองเข้าไปเช็คที่รพ.ที่จะทำคลอดอีกทีค่ะ😊

บ้านนี้เคยย้ายสิทธิ์เพราะไปอยู่กับเเฟน ไม่มีประวัติรักษาเหมือนกันค่ะ ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านก็เลยย้ายสิทธิ์มาอยู่ที่เดิม ต้องไปย้ายสิทธิ์ก่อนนะเเม่อาจจะได้ค่ะ

บ้านนี้เดิมเคยใช้สิทรบัตรทองผ่าคลอดอยุ่จังหวัดสุรินทร์ ตอนนี้ย้ายสิทมาจังหวัดปราจีนบุรี ก็ยังใช้สิทได้ค้ะ ผ่าคลอด

แม่ย้ายสิทธิ์ใน app สปสช.ได้เลยค่ะใช้แค่ใบเสร็จค่าไฟยืนยันไม่ยุ่งยากค่ะ ทำแล้วใช้ได้ภายใน24ชม.เลยค่ะ

แม่ต้องทำเรื่องย้ายสิทธิก่อนนะคะ ทำเรื่องย้ายแล้ว15วันทำการได้ค่ะ

ต้องทำเรื่องย้ายสิทธิก่อนค่ะ

ย้ายสิทธิ์ผ่านแอปเลยค่ะแม่