ใช้สิทธิ์ประกันสังคม

ใกล้จะคลอดแล้วค่ะ อยากรู้ค่าใช้จ่ายตอนคลอดประมาณเท่าไหร่ แล้วต้องไปเบิกเงินคืนยังไง เค้าบอกว่าต้องสำรองจ่ายไปก่อน เราคลอดโรงบาลรัฐค่ะ คุณแม่ที่มีประสบการณ์ช่วยตอบหน่อยนะคะ

2 ตอบกลับ

ราคาแต่ละโรงพยาบาลไม่เท่ากันคะ แนะนำคุณแม่สอบถามกับโรงพยาบาลที่จะคลอดโดยตรงเลยคะ จะได้คำตอบที่แน่นอนกว่าคะ ส่วนเบิกประกันสังคมถ้าใช้สิทธิ์แม่เบิกคืนได้13,000+ค่าชดเชยหยุดงาน50%ของเงินเดือนเป็นเวลา90วันคะ ส่วนสิทธิ์พ่อได้แค่13,000คะ

บ้านนี้ผ่าคลอดโรงบาลรัฐสำรองจ่ายไป11,000บาทค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ