คุณแม่ไตรมาส 3 🤰🌞 มาแชร์ความบวมกันหน่อยค้า

ใกล้คลอดแล้ว ใคเท้าบวม มือบวม บ้างเอ่ย?? คอมเมนต์บอกอาการใต้โพสหน่อยน้า 9/11/2563 📃อ่านบทความเพิ่มเติม https://th.theasianparent.com/preeclampsia-021019/web-view

คุณแม่ไตรมาส 3 🤰🌞 มาแชร์ความบวมกันหน่อยค้า
70 ตอบกลับ

39+2 กำหนดคลอด16 /11/63 หลังเท้าบวมช่วงบ่าย บวมติดต่อกัน4วัน เดินเหยียบพื้น ตึง เจ็บนิดๆ วันที่5หาย ตอนเช้าตื่นนอนมือจะตึงๆบวมนิดหน่อย ตอนนี้ท้องเริ่มปั้นบ่อยขึ้น ปวดหัวหน่าว รอแตกแล้วจ้าาาา

36w คะ เท้าขาเริ่มบวม ปวดหลังมาก เดินแทบไม่ไหว ปวดลงขา ปวดจิมิ ลูกถีบหรือโก่งตัวทีแรงมาก บางครั้งเจ็บกระดูกชี่โครงใต้ราวนมบางครั้งเจ็บจี๊ดถึงกระเพาะฉี่และท้องน้อยเลย

35 week แล้ว บวมแต่ท้อง เพราะตอนท้องไม่กินอาหารที่ปรุงด้วยผงชูรส โซเดียมก็นานๆกินที เลือกกินอาหารแต่ละทีดูข้างกล่องตลอดว่าน้ำตาลเยอะไหม โซเดียมเท่าไหร่

36วีค ปวดเอวปวดหลังปวดขา เจ็บเชิงกรานมาก ขยับตัวทีนี่น้ำตาไหลเลย มีบวมนิดหน่อย ทรมานมากค่ะ เข้าใจความรู้สึกแม่ตอนอุ้มท้องเราเลย

เท้าบวมในวันที่ยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ แต่ใส่ถุงน่องที่คุณหมอแนะนำมาช่วยได้มากเลยค่ะ เท้าขาไม่บวมแล้วก็ไม่เป็นตะคริวด้วยค่ะ

ยังไม่มีอาการบวม แต่อึดอัด แน่น หายใจลำบาก นอนยาก ไม่สบายตัวตามไตรมาสค่ะ รู้สึกไม่ดีเลยแต่ทนค่ะ

33+4 เท้าบวมบางวัน วันไหนยืนนาน เดินเยอะก็จะบวม วันไหนอยู่บ้านไม่ค่อยเดินก็จะไม่บวมค่ะ

33 ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่บวม เดินนานได้ ยังติดนอนหงายอยู่ แต่ท้องแข็งโก่งตัวบ่อยไปลูก TT

37w3d ปวดหลัง เเละปวดหัวหน่าวเวลานอนพลิกตัว ปวดมากๆ มีอาการเจ็บเตือน แต่ไม่ถี่

เท้าบวมเมื่ออยู่กับที่ ท่าเดิมนานคะ ช่วงนี้อึดอัดตัวเอง อุ้ยอ้ายขึ้นคะ