น้องใกล้ขวบ

ใกล้ขวบแล้วยังไม่ตั้งไข่เลยกลัวลูกจะพัฒนาการช้าคะบ้านไหนเป็นมั้งคะ

1 ตอบกลับ

หลานเราก็เป็น ต้องพาน้องเดินบ่อยๆค่ะ เด็กบางคนถ้าไม่ตั้งไข่ก้จะเดินเลย ฝึกจับมือน้องเดินจนน้องชิน ให้คุณพ่อคุณแม่หันหน้าเข้าหากันห่างกันนิดหน่อย แล้วค่อยๆประคองปล่อยมือน้องให้เดินไปหาคุณพ่อค่ะ ทำเรื่อยๆ วันล้ะ2-3รอบก็ได้ หลานบ้านนี้เริ่มอยากเดินเองแล้วค่ะ