ขอสอบถามหน่อยค่ะ

โรงบาลทุกโรงบาลคนไทยฝากครรภ์ฟรีทุกโรงบาลมั้ยคะพอดีก่อนหน้านี้ไปอนามัยแต่หมอบอกให้ไปโรงบาลวันที่13เดือนนี้กลัวไปแล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายอะค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ต่างกับเราเลยค่ะ เราไปฝากโรงพยาบาลมาแต่หมอให้กลับมาฝากที่อนามัย ก่อนหน้านี้เคยแท้งมาแล้ว และรอบนี้ก็ต้องการไปฝากที่ที่เราสะดวกกว่าแล้วก็ชัดเจนกว่าอนามัยเพราะเราเป็นคนกังวนง่ายเครียดง่าย ถ้าไปฝากโรงพยาบาลก็จะรู้สบายใจขึ้นมานิดนึ่งเพราะจะชัดเจนกว่า แต่นั้นและค่ะต้องกลับมาฝากอนามัยอยู่ดี

1y ago

แนะฝากที่คลินิกค่ะแม่ ไปทุกครั้งอัลตราซาวด์ทุกครั้ง แต่ค่าใช้จ่ายจะสูงนิดนะคะ ครั้งละ1000-1500บาท

โรงพยาบาลรัฐคนไทยฝากฟรีค่ะ แค่เราโดนค่าตรวจพาหะธาลัสซีเมียเพิ่มตอนเจาะเลือดครั้งแรก พ่อและแม่ คนละ 100 บาท พยาบาลแจ้งก่อนเจาะค่ะ

เราฝากโรงบาลรัฐใช้สิทธิบัตรทอง ไม่เสียค่าใช่จ่ายอะไรเลยค่ะ ฝากท้องฟรีค่ะตั้งแต่ตรวจเลือด ซาวด์ คัดกรองดาวน์ซินโดรม

1y ago

ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เพราะแม่ฝากที่โรงบาล ตั้งแต่รู้ตัวว่าท้องแล้วค่ะ ต้องลองสอบถามกับทางโรงพยาบาลเองค่ะ เพราะแต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะ

สิทธิบัตรทอง ฝากฟรี รพ.ในจังหวัดที่อาศัย อย่างมากก็เสีย 30 บาท ต่างจังหวัดไม่แน่ใจ

โรงพยาบาลฝากฟรีคะส่วนมากจะเสียแค่ค่าใส่ปกใสสมุดแม่และเด็กแค่10-20บาทเองคะ

โรงพยาบาลรัฐฝากฟรีค่ะ