โรคอ้วนทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

Voice your Opinion
ใช่
ไม่ใช่

3566 ตอบกลับ

13 ตอบกลับ

นอกจากความอ้วนของคุณแม่จะส่งผลกระทบที่ไม่ดีในระหว่างตั้งครรภ์แล้ว ความอ้วนยังเป็นตัวบั่นทอนสุขภาพทั้งก่อนและหลังคลอดด้วยครับ ก่อนท้องในคุณแม่ที่น้ำหนักตัวมากฮอร์โมนในร่างกายจะแปรปรวนอาจจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ยากแท้งง่ายหรือบางคนถ้ามีน้ำหนักตัวมากจนเกินไปก็ไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เลยครับเพราะฮอร์โมนและอวัยวะภายในร่างกายมันทำงานผิดปกติไปหมด หลังคลอดน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นมาในระหว่างตั้งครรภ์หรือแม้กระทั่งน้ำหนักตัวคุณแม่เองที่มีอยู่แล้วก่อนท้องที่ยังเกินมาตรฐานอยู่มากทำให้สุขภาพโดยรวมคุณแม่เสื่อมโทรมลงเร็วกว่าที่ควรจะเป็นบั่นทอนคุณภาพชีวิตที่ดีและบั่นทอนคุณภาพที่มีต่อทุกคนในครอบครัวโดยเฉพาะลูกครับ คุณแม่อาจจะมีโรคประจำตัวหลายๆโรคหรือมีความผิดปกติของอวัยวะภายในหลายอย่างทำให้มีเวลาอยู่กับลูกได้น้อยลงเพราะต้องไปรักษาตัวเองหรือบางคนที่น้ำหนักตัวมากๆและขาดการดูแลตัวเองที่ดีเพียงพอก็อาจจะมีชีวิตอยู่ดูแลลูกได้น้อยหรือบางคนอาจจะไม่มีโอกาสได้ดูแลลูกเองเลยก็ได้ครับ

ได้เห็นคอมเมนท์ของคุณ Thomas แล้ว ขอบคุณมากเลยค่ะ อ่านแล้ว ต้องลดน้ำหนักเ

มีใครอ้วน แล้วท้องไหม อันตรายขนาดไหน

แน่นอนค่ะ

น่าจะใช่

ได้ค่ะ

ใช่ค่ะ

ใช่