ความ​เชื่อในการอาบน้ำครั้งแรก

โบราณ​ว่า​ ในกะละมังอาบน้ำลูกครั้งแรกให้ใส่ของมงคลลงไป​ เช่น​ รากต้นมะพร้าว​ =อายุยืน หน่อกล้วยเย็น=อยู่​เย็น​เป็นสุข​ ใบมะขาม=ความเกรงขาม​ฯลฯ​ บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ (ตอนนี้​ท้องคนที่​2แล้วค่ะ​ 20​ สัปดาห์​แล้ว)​

2 ตอบกลับ

เกิดมาในยุคเทคโนโลยีทันสมัย เลยไม่มีความเชื่ออะไรเรื่องพวกนี้เลยค่ะ และที่สำคัญ เกรงว่าลูกจะคันคายกับสิ่งที่ใส่ลงไปด้วยค่ะ

ไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่คิดว่าลูกคงจะแพ้และคัน