ฟันน้ำนม

โดยทั่วไป ทารกมีฟันซี่แรกตอนกี่เดือนคะ แล้วเด็ก 2 เดือน 20 วัน เนี้ยฟันจะขึ้นได้หรือป่าว งงๆ?? น้องมีอาการ 1.น้ำลายเยอะ ( ชอบพ่นด้วย ) 2.ชอบเอามือเข้าปาก ( หรือปกติของเด็ก?? ) 3.ทำท่าเหมือนเคี้ยวอะไรอยุ่ในปาก 4.กินนมน้อยลง ( ปกติกินครั้งล่ะ 3 ออน หมดเกลี้ยง วัน สองวันมานี้ 3 ออนกินไม่หมด บางทีกินไปออนกว่าๆ ก็เอาลิ้นดันออก แล้วดูดมือจ๊วบๆ พอเราเอานมไส่ใหม่ ดูดแปปๆ แล้วก็เอาลิ้นดันออกอีก ) 4.บางทีร้องไม่มีสาเหตุ แงลั่นบ้าน แล้วก็เงียบ (อีแม่งงหนักมาก )

1 ตอบกลับ

ซี่แรกจะขึ้นราวๆ 5 เดือนขึ้นไปคืะ

5y ago

ขอบคุณคะ😍