ขอควมคิดเห็นแม่ๆทุกบ้านคะ

โดนทักว่า ลูกตัวเล็กน้ำหนักน้อย น้องอายุ 1 ขวบ น้ำหนัก 7.5 กิโลกรัม ไปที่ไหนเจอใคร โดนทักตลอดเลย ว่าทำไมตัวเล็กจัง หนักเท่าไหร่เนี่ย แม่เครียดนิดๆ ขอสอบถามแม่ๆบ้านอื่น จ้า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ อีก5วันจะครบ1ขวบ น้ำหนัก7โลเองค่ะแม่ แต่น้องแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย น้องคลอดก่อนกำหนด 35วีค น้ำหนักแรกคลอด1,970กรัมเองค่ะ เดิมแม่เป็นคนตัวเล็กด้วยน้องอาจจะติดกรรมพันธุ์ แม่อย่าคิดเยอะนะคะ ลูกเราไม่เจ็บป่วยง่ายมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอค่ะ

11mo ago

เด็กแถวบ้าน4ขวบหนักแค่14โลเองค่ะ ตัวเล็กแต่ดูสมส่วนค่ะ กินทุกอย่างที่มีประโยชน์ แต่น้ำหนักน้องก็แค่14โลเองค่ะ

บ้านนี้ตอน 1 ขวบ 10 โลค่ะ 7.5 ตกเกณฑ์ไปเยอะมากนะแม่ น้องทานข้าววันละกี่มื้อคะ กรมพันธุ์ที่บ้านตัวเล็กไหม