เป็นเบาหวานตั้งครรภ์คุมอาหาร กินได้น้อย มีผลกับ น้ำหนักของลูกมั้ย

โดนคุณหมอสั่งคุมอาหาร เเละฉีดอินซูลิน เพราะตรวจน้ำตาลก่อน-หลังอาหาร เกินเป้าหมาย โดยคุมเเต่ละมื้อกินน้อยกลัวน้ำตาลขึ้น เลย รู้สึกกังวลว่าจะมีผลกับลูกมั้ยตอนนี้ท้อง11w4d เเละตั้งเเต่คุมอาหาร นน.ลงไป3 กก. ยิ่งเครียดเลย

1 ตอบกลับ

ลูกช่วง 12 สัปดาห์แรกจะรับสารอาหารจากถุงไข่แดง หลังจากนั้นลูกต้องการโปรตีน เนื้อ นม ไข่ค่ะ แม่ต้องลดหวานลดแป้ง ถ้าจะลดแป้งเปลี่ยนข้าวขาวเป็นไรซ์เบอร์รี่ งดขนม น้ำหวานน้ำชงไม่จำเป็น ผลไม้ไม่หวาน กล้วยน้ำว้า ส้ม แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่งทานได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ