น้ำหนักขึ้นมา7โลเยอะไปไหม

โดนคุณหมอบ่นน้ำหนักขึ้น ท้อง33w น้ำหนักขึ้นมา7โล คุณหมอที่คลินิกบ่นขึ้นเยอะเกินไป มันเยอะจริงๆไหมคะแม่ๆ พยายามคุมอาหารแล้วแบบสุดๆ🥹 น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

14 ตอบกลับ

อย่าได้แคร์คะ คนท้องน้ำหนักขึ้นเป็นเรื่องปกติคะ เพราะเราบำรุง บางคนไม่กินมาก กินน้อยก้อขึ้นคะ เราเคยขึ้นเดือนล่ะ3โล ทั้งๆที่กินปกติคะ (คลอดมาค่อยลดเอาคะ)😊

ขึ้นอยู่กับนน.ตั้งต้นค่ะ หากเป็นคนน้ำหนักเกินเกณฑ์อยู่แล้ว หมอจะบอก 9 เดือนห้ามเกิน 10 โลค่ะ สำหรับเราตั้งต้น 45 ขึ้นมา15 โล หมอบอกกำลังดีค่ะ

เรา32วีค ก่อนท้องหนัก42.5 ตอนนี้55.6 ตอนเพิ่งเข้าไตรมาส3 ภายใน2อาทิตย์ขึ้นมา3โลเลยค่ะ พยาบาลบอกเยี่ยมแถมยกนิ้วให้ค่ะ😄

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 39โล ตอนนี้ 35w 55โล แล้วค่ะ ขึ้นมา16โล ละคะ หมอไม่ว่าอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้ 34+2 น้ำหนักขึ้นมา15โลแล้วค่ะ ก่อนท้อง45 ตอนนี้59.9 น้ำหนักลูก3078กรัม

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง53โลตอนนี้ท้องได้31+1น้ำหนักขึ้นมาเป็น71โลล่ะ

33 วีค นน ขึ้น 11 โลค่ะ ชิวๆค่ะ ทางนี้หมอไม่ว่าไรค่ะ

บ้านนี้เดิม48-49ตอนนี้35วีค62 จะเดินไม่ไหวแล้วคะ😁

32w ขึ้นมาทั้งหมด 3 โลค่ะ น้องตามเกณฑ์ค่ะ

ขึ้นมา 12โล หมอก็ไม่ว่าไรนะคะ ตอนนี้ 33 weeks