โคเอนไซม์คิวเทน คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง จะหาทานได้จากไหนบ้างคะ

โคเอนไซม์คิวเทน คืออะไรเหรอคะ มีใครพอรู้จักบ้างไหมคะ

5 ตอบกลับ

โคเอนไซม์คิวเทน หรือ โคคิวเทน พบในอาหารประเภทเครื่องในสัตว์ค่ะ ประโยชน์หลักๆเลยคือ เสริมสร้างการเจริญเติบโต และซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

นอกจากอาหารประเภทเครื่องในสัตว์ ยังพบได้ในผัก เช่น ผักโขม กะหล่ำดอก และบร็อคโคลี่ ด้วยค่าา

โคเอนไซม์คิวเทน สามารถทานเป็นอาหารเสริมก็ได้เช่นกันนะคะ

แนะนำบทความนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/coenzyme-q10

อยากทราบเหมือนกันค่ะ