ถ่ายทีถ่ายไม่ออกลำบากมากค่ะ

แแม่ๆบ้านใหนท้องแล้วถ่ายยากไหมค่ะ บ้านนี้ท้องถ่ายยากมากถ่ายไม่ออก ช่วยแนะน้ำการทานอาหารที่มันย้อยง่ายๆหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

46 ตอบกลับ

ทุกเช้าหลังตื่นนอนดื่มน้ำเยอะๆ ถ้าดื่มน้ำไม่ไหวให้ดื่มเป็นน้ำส้มคั้น หรือน้ำผักผลไม้ปั่นเเทนค่ะ (เเต่เลือกผักผลไม้ที่น้ำตาลน้อยๆ นะคะ) ช่วยได้เยอะมาก ช่วงเเรกเราถ่ายยากจนเป็นริดสีดวงเลยค่ะ เเต่ลองใช้วิธีนี้ดีขึ้นมากๆ ค่ะ

มะละสุก แก้วมังกร ก่อนมื้ออาหารช่วยได้ค่ะ เราเป็นคนหนึ่งธาตุหนัก ถ่ายากมาก 3-4วัน บางครั้ง5วัน เพื่อนแนะนำมะละกอสุก กับแก้วมังกร ถ่ายทุกวันเลยค่ะ เน้นผัก ผลไม้ ทุกมื้อนะค่ะ ตามด้วยโปรตีนค่ะ ชช่วยได้เยอะเลย

บ้านนี้ตอนแรกก็ถ่ายยากมาก ตัวช่วยที่ลองแล้วเห็นผลดีที่สุดคือน้ำลูกพรุนค่ะ.. แต่พอปรึกษา​คุณหมอ​แล้ว หมอแนะนำให้เปลี่ยน​จากการทานเนื้อแดงเป็นไก่หรือปลาแทน เพราะ​จะย่อยง่ายกว่าสำหรับ​แม่ท้องค่ะ

ทานมะละกอกับน้ำเยอะๆช่วยได้จริงค่ะ ช่วงแรกที่ท้องเราท้องผูกหนักมากแต่เริ่มทานมะละกอแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆระบบขับถ่ายก็เหมือนจะดีขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ

อันนี้แรกๆก็ถ่ายยากค่ะ ถ่ายแข็งจนมีเลือดออกบางครั้งแต่ตั้งแต่กินกล้วยน้ำวาทุกวันวันละลูกสองลูกถ่ายง่ายขึ้นไม่มีปัญหาเรื่องถ่ายแข็งแล้วค่ะ

บ้านนี้เวลาถ่ายไม่ออก จะทานเนสวีต้า 1 แก้ว เพราะมีกากใยเยอะ เช้ามาก็สบายท้องค่ะ ลองดูนะคะ แต่ไม่แนะนำให้ทานบ่อย แค่ช่วยที่เราอึดอัดมากๆพอค่า

เน้นทานข้าวสวยผักสีเขียวดื่มน้ำเยอะๆทานข้าวให้ตรงเวลานะคะ ผลไม้สุกค่ะไม้เน้นผลไม้ดิบในช่วงเช้าทานนมเปรี้ยวหลังอาหารช่วยได้นะคะ

ท้องช่วงแรก เราเคยไม่ถ่ายเกือบสองอาทิตย์ เกือบตุยในห้องน้ำเลยค่ะ ทรมานฝังใจ จากนั้นเราพยายามกินน้ำกับผลไม้ ช่วยได้ค่ะ

ปรกติไม่ท้องก็ถ่ายยาก ยิ่งท้องยิ่งถ่ายยากลองมาทุกอย่างแต่ไม่ได้ผล จนมาจบที่โยเกิต ทานก่อนนอน ตื่นเช้ามาโล่งเลยคะ

ทางนี้หมอบอกว่าให้ทาน Senokot ช่วยได้เยอะมากๆๆค่ะ เพราะผลไม้ต่างๆ ยาระบายต่างๆก็เอาไม่อยู่ ผูกหนักมาก