ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่7

แอบเครียดแอบกลัวอยู่ลึกๆ สรุปผลตรวจหมอบอก เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ กลืนน้ำตาลรอบแรก 164 ตรวจรอบ2อีก4เข็ม 66/212/189/151 ทั้งที่ท้องเราคุมอาหารตลอด คุมคือไม่กินของหวาน น้ำหวาน น้ำอัดลม ข้าวเหนียวไม่กินเลย แต่รู้สึกว่ากินกล้วยน้ำหว้าเยอะค่ะ วันละ2-3ลูก สองอาทิตย์ก่อนตรวจ ก็กินมะม่วงสุกเกือบทุกวัน วันละครึ่งลูก-1ลูก ขนมปังธัญพืชก็กินวันละแผ่น คิดว่าอาจจะเป็นเพราะอันนี้ กับมีกรรมพันธุ์ ตอนนี้คุมหนัก กินข้าวกล้อง เน้นต้ม นึ่ง ต้มน้ำใบเตยกินทุกวัน อีก2อาทิตย์หมอนัดอีก ถ้าสูงอีกจะส่งรพ.หานักโภชนาการ อยากรู้ว่ามีใครเป็นเบาหวานขณะท้อง แล้วลูกเป็นยังไงบ้างคะ แข็งแรกดีไหม พอคลอดแล้วจะหายเป็นเบาหวานไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะเเม่ บ้านนี้เบาหวานตั้งครรภ์ ตรวจเจอตั้งเเต่ 5วีค ตอนนี้24วีคต้องฉีดยา คุมอาหารหนัก มีเครียดบ้างหลังไปเจอคุณหมอเบาหวาน ที่คุณหมอเข้มงวดก็อยากให้เราคุมได้ เเต่ลูกก็ปกติดีค่ะ ตอนนี้ดิ้นเก่ง มาก เเม่ไม่ต้องกังวลนะ ปล่อยไปตามสบายๆ พบนักโภชนาการ เค้าก็เเนะนำเราเรื่องการกิน ใดๆคือตัวเราเองเลค่ะเเม่ จะมีวินัยมากเเค่ไหนเเม่บ้านนี้เเอบเเตกเเถวบ่อยค่ะ 😆ถ้าเป็นก็ปรับเเละรับมือค่ะ ไม่น่ากลัวเเละไม่ยากค่ะเเม่ 7เดือนเเล้วอีกนิดนึงสู้ๆเพื่อลูกค่ะ✌🏼✌🏼

1y ago

คุณหมอให้คุมเหมือนกันไหมคะ

กล้วยน้ำว้า มะม่วงสุก น้ำตาลสูงอยู่นะคะ