ฝังยาคุมมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างคะ

แอบกังวลค่ะ คลอดน้องตอนอายุ18 หมอให้ฝังยาคุมเพราะอายุไม่ถึง20 หมออยากให้ฝังนะคะแต่คนรอบข้างบอกฝังยาคุมไม่ดีไม่อยากให้ฝัง เลยอยากรู้ข้อดีข้อเสียของการฝังยาคุมค่ะ

1 ตอบกลับ

ข้อดีที่ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดสูงมาก เเถมคุมได้นาน ข้อเสียคือฮอร์โมนอาจจะสูง ในบางคนอาจจะเกิดอาการเเพ้ เวียนหัวบ้าง เเละอาจจะรู้สึกตัวอวบขึ้นนิดหน่อย จากอาการบวมน้ำค่ะ