แสงแฟลช และแสงสีแดงจากล้องมีผลต่อตาทารกแรกเกิดไหมคะ

แสงแฟลช และแสง AF สีแดงที่จับโฟกัสของกล้อง มีผลต่อตาทารกแรกเกิดไหมค่ะ มีเพื่อนๆมาเยี่ยมแล้วขอถ่ายรูปไปแต่เปิดแฟลช และแสงโฟกัสไว้ค่ะ ตอนนี้กังวลว่าจะส่งผลต่อลูกน้อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปิดแฟลชดีกว่าค่ะ หนังตา รูม่านตาน้องยังไม่ไวพอ ที่จะปิดหรือหรี่เพื่อกรองแสงให้เหมาะสม

ในเด็กแรกเกิดถ่ายรูปห้ามใช้แฟลชเด็ดขาด เพราะแสงเข้าตาน้อง อาจมีผลต่อจอตาน้องค่ะ