สอบถามหน่อยคะ ถ้ายึดใบซาวด์ครั้งแรกวันที่ 30 เมษายน น้องได้ 9 สัปดาห์แล้วคุนหมอนัดผ่า 28 พย. จะครบ 40 สัปดาห์ ถูกไหมคะ

แล้วเราจะมีอาการก่อนไหมคะ เห็นแม่ๆผ่ากัน38-39 สัปดาห์คะ

3 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกไม่มีอาการอะไรผิดปกติหมอจะให้คลอดตามกำหนดค่ะ ที่เลือกผ่านัดผ่าได้ส่วนใหญ่จะเป็นท้อง2ที่เคยคบอดด้วยการผ่ามาแล้ว ท้องแรกผ่าท้อง2ก็ต้องผ่าค่ะ หรือบางรายฝากกับเอกชนสามารถเลือกผ่าท้องแรกได้ ถ้ารพ.รัฐ ใช้สิทธิ์30 ส่วนมากหมอจะรอจนครบค่ะ

นัดวันเดียวกันเลยหมอนัด28พย. ลูกสาวคนแรกหมอนัด15กพ. แต่หมอผ่า8กพ.ค่ะ

2y ago

อ่อคะแม่ ขอบคุนมากคะ

บางคนมีอาการก่อนหมอก็ผ่าก่อนค่ะแม่

2y ago

อาการยังไงบ้างคะแม่