เราเพิ่งคลอดน้องได้10 วัน ถ้าจะกินยาสตรีขับน้ำคาวปลา จะมีผลต่อน้ำนมที่มห้ลูกไหมคะ ขอความรู้หน่อยค่ะ?

แล้วคุณแม่แม่ต้องใส่เสื้อผ้ามิดชิด ถุงเท้าเพื่อให้ความอบอุ่นหรือไม่คะ?

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องทานยาขับใดๆทั้งสิ้นค่ะ เดี๋ยวตกเลือด ตอนออกจาก รพ พยาบาลกับคุณหมอไม่แจ้งหรอคะว่าห้ามทาน ส่วนเสื้อผ้าเราใส่ปกติค่ะ แต่ยังไม่อาบน้ำเย็นจนกว่าจะอยู่ไฟเสร็จ

ถ้าคลอดเองสามารถเริ่มทานได้ 7 วันหลังคลอดคะ แต่ถ้าผ่าเริ่มทานได้หลังคลอด 1 เดือนคะ