ลูกกินนมเสร็จ ไอแค็กๆแบ้วอ๊วกพุ่ง เป็นแบบนี้ติดๆมาหลายวันแล้ว

แรกๆลูกเป็นก็คิดว่าคงไม่เป็นไร แต่นี่หลายวันติดต่อกัน วันหนึงอ๊วก 2-3 ครั้ง ทุกครั้งที่อ๊วกมักหลังจากกินนมแล้วไอแค๊กๆ ที่กินไปก็ออกมาหมด

1 ตอบกลับ

น้องกินนมปริมาณเยอะเกินไปค่ะ ถึงอ๊วกออกมา ทารกเค้ายังไม่รู้จักคำว่าอิ่มค่ะ กระเพาะก็เล็กนิดเดียว ใหญ่แค่ออนสองออนเอง ที่ทำปากจุ๊บๆ แต่จริงๆมีเหตุผลอื่นๆด้วย เช่น ไม่สบายตัว,อากาศร้อน,ท้องอืดเพราะกินเยอะเกิน ดูว่าทรงเป็นทรงน้ำเต้ารึป่าว อันนั้นกินอิ่มมากๆละค่ะ,อึดอัดท้องอยากเรอ,แพมเพิสเต็ม *ถ้าแม่อยากรู้ว่าวันๆนึงน้องกินอื่มรึป่าว สังเกตุจากฉี่ค่ะ 6-8 ครั้งต่อวัน อันนี้ถือว่ากินอิ่มเต็มที่ละค่ะ อึ3-4ครั้ง (ถ้า2เดือนขึ้นไป อาจจะไม่อึถี่เหมือนเดือนแรก แต่ไม่เป็นไรค่ะ ให้นับถ้าฉี่น้อง ถ้าตามเกณท์ถือว่าน้องกินอิ่มดีค่ะ)

5y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะ