เจ็บหัวนมเกือบทุกครั้งที่ให้นมลูก

แรกๆลูกกินขวดเพราะแม่หัวนมแตก บวกกับหัวนมสั้น พอหัวนมเริ่มหายก็กลับมาพยายามเข้าเต้า แต่เจ็บเกือบทุกครั้งที่ให้ลูกดูด โดยเฉพาะจี๊ดแรกที่ปากลูกประกบหัวนมแล้วเริ่มดูด รู้เลยว่าพลังดูดลูกมหาศาลมากกว่าเครื่องปั๊มหลายเท่า ลูกดูดเสร็จแล้วก็จะระบมหัวนมมาก คำถามคือ มันเป็นเรื่องปกติ หรือ มีอะไรที่เราทำพลาดต้องปรับปรุงมั้ยคะ ตอนนี้รู้สึกไม่แฮปปี้ที่เป็นแบบนี้เลยค่ะ

10 ตอบกลับ

ใช้ยาทาหัวนมแตกเลยค่ะ