ผื่นคัน

แรกๆนึกว่าเป็นสิวคันไปคันมาเป็นผื่นแบบนี้ขึ้นไปทั้งตัว คันมากๆเลยค่ะยิ่งเกายิ่งคัน ใช้ยาตัวไหนดีค่ะ ท้อง24weekค่ะ

ผื่นคัน
30 ตอบกลับ

เราก็คันทั้งตัว แต่เราไม่มีผื่นแบบนี้ เราใช้ครีมอาบน้ำที่อาบแล้วทำให้ผิวไม่แห้ง เวลาล้างออกจะยังรู้สึกลื่นๆอยู่(ไม่ชอบเลยแต่จำเป็น) แล้วก็ทาออยทุกครั้งหลังอาบน้ำ ทาตอนตัวเปียกเลย แล้วใช้ผ้าซับนิดหน่อย อาการคันเราก็จะไม่มี ยกเว้นอากาศมันร้อนมากๆมจะรู้สึกยิบๆบ้าง

บ้านนี้ใช้คารามายจ้ะ​ แต่เป็นๆหายๆหลายรอบคะเป็นใต้นม เพราะคงร้อนอับด้วยเหงื่อออกเยอะเป็นเม็ดๆแบบนี้เลยคะ​ คัน​ ใช้คารามายแล้วเม็ดจะฝ่อรอกหายไปเองค่ะ​

เค้าเปนตอน 10-12วีค ตอนนี้หายละค่ะ เกามากเหมือนกันค่ะแม่ ซื้อยาทาค่ะ จุดดำๆใช้เวลานิดนึงเดี๋ยวก้อจางค่ะ ตอนนี้ 27วีค ลุ้นว่าจะแตกลายไหมค่ะ

เป็นผื่นคันเหมือนกันค่ะ แต่แบบเม็ดเล็กๆ ตั้งแต่วีคที่ 10-11 ไปหาคุณหมอที่เราฝากครรภ์เลยค่ะ ให้คุณหมอสั่งยาให้

บ้านนี้ก็เปนจ้าไปหาหมอเดี๋ยวหมอให้ยาแก้คันมาทา แต่จะไม่หายขาดนะค่ะเป็นๆหายๆจนกว่าจะคลอดค่ะ

เราก้อเป็นช่วงท้องเริ่มขยายค่ะ​ แต่ใช้สบู่เดทต่อแล้วทาออยหลังอาบน้ำก้อหายคันไปเลยค่ะ

ของเราทำไมเป็นที่เท้า คันมากแรกๆ แต่ตอนนี้หายคันแล้ว ผื่นแห้ง แต่ยังไม่หายเป็นรอยแดง

หาหมอจ้าหมอจะให้ยามาบ้านนี้หมอให้ยามาทาก็หายคันอาจจะทิ้งรอยดำไว้บ้าง😂

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ใช้ยาอะไรเลย รอคลอดอย่างเดียว ☺️

บ้านนี้เป็นยันคลอดเลยจ้าแม่ พอคลอดแล้วก็ไม่มีเลยจ้าาแม่