ลูกตอด​ ตอนกี่สัปดาห์​ค่ะ

แยากทราบว่าตอนที่ลูกตอด​ เริ่มตอดตอนสัปดาห์​ที่เท่าไรกันเอ่ย

18 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 27 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลย ผิวหน้าท้องขยับให้เห็นเลยจ้า *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

ของเรารู้สึกตอน 19 สัปดาห์ รู้สึกชัดมาก ตอน 20 สัปดาห์

18 wยังไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะท้องแรก

18wจ้าตอนนี้23+3wดิ้นเก่งมากค้า

ถ้าเริ่มๆก็16สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ชัดตอน19-20wค่ะ

บ้านนี้ 15วีค ++ ค่ะ

16วีคค่ะน้องตอด

บ้านนี้18wค่ะ😊

บ้านนี้16ค่ะ