สอบถามคุณแม่ๆๆ

แม่ๆๆที่ท้อง 6 เดือนน้ำหนักขึ้นกันกี่โลค่ะ แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา 16 โลแล้วค่ะ ท้อง2#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ,🤰🤰🤰

823 ตอบกลับ

6 เดือนค่ะแต่น้ำหนักลดลงก่อนท้อง2 กิโลค่ะ เพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ต้องคุมน้ำตาลแต่น้ำหนักเด็กอยู่ในเกณฑ์ค่ะเกินมานิดหน่อย

ตอนนี้ท้องได้6เดือน กับอีก1สัปดาห์ ตอนไม่ท้องหนัก40โล ตอนนี้หนัก47.5แล้วคะ ขึ้นมา7โลกว่าคะ ลงลูกหมดเลย แขนขาไม่บวม ป๋องแค่ท้องเองคะ

ของเราก่อนตั้งครรภ์ 103 กิโล พอท้อง เหลือ 93-94 เพราะแพ้ท้องหนักมาก ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว น้ำหนัก 95 ค่ะ แทบไม่ขึ้นเลย แต่น้องโตตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ท้องจะเขา6เดือนเเลวค่ะ น้ำหนักขึ้น5โล เพราะท้องเเรกขึ้นเยอะมากจนหมอ ดู ท้อง2เลยกินเบาๆ ไม่ได้กินเยาะเหมือนท้องเเรก🤣

บ้านนี้ตั้งแต่ท้อง นน. ลดๆขึ้นๆ ทั้งที่ไม่แพ้ แต่พอเข้าเดือนที่6 ขึ้นมาทีเดียว5กก. แอบตกใจนิดนึง ป้าหมอเลยให้ระวังเรื่องนน. 😊

บ้านนี้ 25w5d ก่อนท้อง 49 พอท้องนน.ขึ้นมา59 ลงลูกหมดเหมือนกันค่ะ5555ไม่ลงแม่เลย กินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ส่วนเรื่องกินกินไม่เลือกเลยค่ะ;-;

บ้านนี้ขึ้นมา7กิโลเองค่ะ ตอนแรกนน.ไม่ขึ้นมีแต่ลงหมอเลยบังคับให้กินยาบำรุงตอนนี้โดนยาบำรุงเข้าไป1เดือนขึ้นมา5กิโลเลยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก54โล ตอนนี้ท้องได้37+4wน้ำหนัก75โล น้ำหนักน้อง2,844gk.จ้า ขึ้นเยอะมากเลยค่ะช่วงนี้ขึ้นอาทิตย์ล่ะ1โลเลยค่ะแม่😅

บ้านนี้5เดือนน้ำหนักขึ้น2โลเองค่ะ ยัดทุกทางแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยบางคนยังดูไม่ออกเลยว่าเราท้องเค้าบอกว่าเหมือนคนอวบๆ

เราก็ 7 จ้า เล็กกว่าของตัวเองอีก ท้องแรกเหมือนกัน ยิ่งตอน 1-4 เดือนแรก เหมือนคนไม่ท้องเลย พึ่งมามีพุงน้อยๆ ตอนจะเข้า 5 เดือน