แม่ๆช่วยแนะนำ

แม่ๆๆช่วยแนะนำการรับมือกับการฉีดวัคซีนลูกในวัย2เดือนด้วยค่ะ

6 ตอบกลับ

เพิ่งฉีดเมื่อ2วันก่อนค่ะ ลูกเราเริ่มมีไข้ประมาณ​4ทุ่ม วัดได้37.8 รีบเช็ดตัวลูกด้วยน้ำอุ่น และป้อนยาลดไข้ที่หมอให้มาค่ะ กลัวไข้จะขึ้น​สูงแล้วทำอะไร​ไม่​ถูก​ พอเช็ดตัวเสร็จ​วัดอุณหภูมิ​อีกครั้ง ลดเหลือ​37.5 เช็ดต่ออีกหน่อยค่ะ เช็ดจนตัวลูกอุ่นๆไม่ร้อน แล้ว​เราก็สลับกันเฝ้ากับสามี คอยวัดอุณหภูมิ​เรื่อยๆทั้งคืน จนเช้าก็ไม่มีไข้สูงอีกค่ะ

เพิ่งฉีดเมื่อวานค่ะ น้องมีไข้ เช็ดตัว ทานยาลดไข้ ไม่นานหายค่ะ พอดีน้องไม่วอแงเท่าไร เราใช้วัคซีนกระทรวง เอกชนเราไม่ไหว เอาเงินไปลงกะนม กะแพมแทน หลังจากฉีด กอดเค้าไว้ค่ะ เด็กจะกลัว เค้าจะปวดตัวหลังฉีด ค่อยๆอุ้มค่อยๆจับค่ะ เดี๋ยวก็จะดีขึ้นเอง

บ้านนี้ติดเจลตรงที่น้องฉีดกลับบ้านมาอาบน้ำให้น้องแล้วติดเจลตรงแผล และที่หน้าผากไม่มีใข้เลยค่ะ แต่น้องจะเจ็บตรงที่ฉีดวันต่อมาไม่มีอะไรเลยค่ะ

เพิ่งฉีดวันที่22ค่ะ วัคซีนหลัก วัคซีนเสริมภูมิIPD หยอดrota ตอนตี2ตัวอุ่นๆค่ะเเค่เช็ดตัวนิดหน่อยค่ะไม่งอแงอารมดีม่ได้อาบน้ำ2วันหายดีเลยค่ะ

แม่บ้านนี้เลือกฉีดวัคซีนทางเลือกเอาเสียเงินแพงหน่อยลูกไม่มีไข้สบายใจแม่ที่ลูกไม่มีไข้ด้วย

ดูคลิปเช็ดตัวลดไข้ ไว้เลยค่า