ชนิดผ้าอ้อม

แม่ๆๆคนไหน ใช้ผ้าอ้อม ผ้าอะไรดีคะขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมสาลู ขนาด27*27จ้า เพิ่งให้น้องเลิกใช้ผ้าอ้อมตอนอายุ 4 เดือน ขนาด27*27 ใช้ช่วงแรกเกิดอาจจะใหญ่หน่อยนะคะ แต่ใช้ได้นาน ถ้าคุณแม่อยากใช้ผ้าอ้อมแค่ช่วงแรก แนะนำให้ใช้ขนาดเล็กกว่านี้ก็ได้ค่ะ คุณสมบัติเด่นของผ้าอ้อมสาลู คือ ซักแล้วไม่เป็นขน แห้งไว ระบายอากาศดี เหมาะที่จะใช้ในฤดูฝน เพราะแห้งเร็วมาก ซักง่าย ซักแล้วเนื้อไม่ยุ่ย ซึ่งผ้าชนิดนี้เหมาะในการเอามาทำ ผ้าอ้อมที่ห่อตัวเด็กชั้นในสุด และ ผ้าเช็ดปาก  ส่วนคุณภาพและราคาของ ผ้าสาลูนี้ขึ้นกับ ปริมาณฝ้าฝ้ายเป็นหลัก ปัจจุบันที่นิยมกันมี  2 แบบ คือ ผ้าสาลูฝ้ายเป็นผ้าฝ้าย 100% เป็นเกรดดีที่สุด แต่แพง ผ้าสาลูทีซี มีผ้าฝ้าย 35% ผสมกับ โพลีเอสเทอร์ 65% ซึ่งราคาจะถูกกว่า

ใช้สาลูคะ ซักง่ายนุ่มดีคะ. ถ้าสำลีจะซักยากหน่อยคะ ต้องขยี้เเรงๆคราบอึถึงจะออกจ้า