ขอคำแนะนำแม่ๆคะ

แม่ๆๆ มีวิธีแก้ท้องอืด กันยังงัยบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ควบคุมอาหารก่อนค่ะ งดพวกอาหารรสจัด ของหมักดอง ของทอด อาหารต่างๆที่ก่อให้เกิดแก๊ส ทุเรียนงด มะม่วงดิบงด นมงดถ้ามีอาการท้องอืด ไม่ดื่มชา กาแฟ โกโก้ น้ำอัดลม ถ้าทำทุกอย่างแล้วไม่ไหวก็กินอีโนแบบชงค่ะ (บ้านนี้ปรึกษาหมอมาแล้วว่ากินได้)

งดของเผ็ด หรือของที่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะค่ะ