สอบถามเรื่องฉีดวัคซีนค่ะ

แม่ๆได้ฉีดวัคซีนอะไรกันบ้างคะ แม่ฉีดไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยักที่รพ. ส่วนไอกรนหมอที่คลินิกบอกไม่จำเป็นต้องฉีดก็ได้ แม่ควรจะไปฉีดดีมั้ยคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

12 ตอบกลับ

เราฉีดทุกตัวที่หมอเสนอยกเว้นโควิท​ค่ะ(มีลูกยากและช่วงนั้นมีข่าวฉีดแล้วเด็กหยุดดิ้นเยอะ)​ไอกรนฉีดตอนใกล้คลอดค่ะอันนี้ฉีดเพื่อให้ลูกมีภูมิเพราะกว่าลูกจะฉีดคอตีบไอกรนได้เองก็2เดือนขึ้นไปค่ะ​ เราไม่อยากให้มีช่องว่างของเวลาเดียวนี้เชื้อโรคมันเยอะหลังคลอดใหม่ๆคนมาเยี่ยมเยอะไม่รู้ใครจะพาเชื้ออะไรมาบ้าง

ไอกรนได้ฉีดค่ะ ฉีดแม่เพื่อส่งไปถึงลูก หมอบอกจำเป็นเพราะโรคนี้มาจากคนพม่า คนไทยไม่ได้เป็นกันนานแล้ว แต่ปัจจุบันพม่าเยอะขึ้นเขาเอาโรคนี้มาด้วยค่ะ เวลาไปรพ.ก็จะมีคนพม่ามาฝากท้องเยอะเลยค่ะ และหลังคลอดก็ต้องพาลูกมาฉีดอีกครั้งค่ะ

ของเรา มี 1.ไข้หวัดใหญ่ 2.บาดทะยัก 3.ไอกรน 4.โควิดค่ะ แต่วัคซีนโควิดอยู่ที่ความประสงค์เราจะฉีดไม่ฉีดก็ได้ค่ะ ส่วนตัวเราไม่ฉีดค่ะเพราะเคยฉีดมาแล้ว3เข็ม และอยู่แต่บ้านตลอด ไม่ได้ออกไปพบเจอผู้คนมากค่ะ

บ้านนี้ฉีดทุกอย่างค่ะ เหมือนเคยอ่านเจอว่าตัวไอกรนจะไปเสริมภูมิต้านทานให้ลูกในท้องด้วยค่ะ เลยฉีดหมดทุกอย่างที่คนท้องฉีดได้

บ้านนี้33wได้ฉีด กระตุ้นบาดทะยัก(น้องห่างจากพี่11ปี) เข็ม2ไข้หวัดใหญ่,เข็ม3คอตีบไอกรน

เราได้ไอกรนอย่างเดียวค่ะ บาดทะยักฉีดไปก่อนท้องละมีดบาดเย็บนิ้ว

ต้องฉีดไอกรนค่ะ จำเป็นมาก จะส่งภูมิไปยังลูกได้ประมาณสองเดือน

ของเราตอนนี้ 33 week แล้ว มีได้ฉีด ไข้หวัดใหญ่ กับ บาดทะยัก

บ้านนี้ได้ฉีดแค่ไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยักค่า

ของบ้านนี้ได้ฉีดไอกรน กับไข้หวัดใหญ่ค่ะ