จับลูกนอนคว่ำ

แม่ๆให้ลูกนอนคว่ำกันมั้ยคะ...บ้านนี้ลูก2เดือนกว่านอนยากมากพอจับนอนคว่ำก็นอนได้นาน4-5ชม.เลยคะบางทีนานเกินต้องปลุกกลัวลูกหิว อยากถามแม่ๆว่าลูกนอนคว่ำนานๆควรจับหัวพลิกสลับข้างมั้ยคะ บ้านนี้ลูกถนัดขวาพอจับไปซ้ายเค้าก็กลับมาขวาเหมือนเดิมและถ้าให้นอนคว่ำข้างเดียวนานๆจะมีผลกับศรีษะน้องมั้ยคะ..และน้องนอนนาน4-5ชม.ต้องปลุกมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

นอนคว่ำได้ค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องหมอนกับที่นอนไม่ให้นิ่มเกินไป เพราะจะอุดตันทางเดินหายใจทำให้เด็กขาดอากาศค่ะเพราะเด็กเล็กคอยังไม่แข็ง พลิกตัวไม่ได้ เค้าจะขยับเองไม่ได้