กินข้าว

แม่ๆให้ลูกทานข้าวตอนกี่เดือนค่ะ น้องได้5เดือน20วัน ให้ทานเลยไหมค่ะ หรือรอให้ถึงก่อน แต่น้องไม่ได้งอแง่หร่อกค่ะแต่ช่าวบ้านบอกว่าให้ทานได้เลย

กินข้าว
2 ตอบกลับ

แล้วแต่แม่เลยค่ะ อีก 1สัปดาห์ กว่าก็ครบ 6 เดือนแล้ว ก็ถือว่าพร้อมแล้วค่ะ แต่มื้อแรกข้าวบดราดนมเหลวๆนะคะ ยังไม่ต้องใส่ผักหรือเนื้อสัตว์ ป้อนไปสังเกตอึลูกไป อีกซัก 1-2 อาทิตย์ค่อยเริ่มเติมผักหรือเนื้อสัตว์ลงไป ดูสูตรได้ในเว็บเลยค่ะ

ถ้าตามหมอปกติก็ 6 เดือนค่ะ