ปิดนมลูกน้อย

แม่ๆให้ลูกดูดนมถึงกี่เดือนกันบ้างค่ะ ตอนนี้น้องได้ 8 เดือนแล้วค่ะยังดูดนมแม่อยู่ค่ะ ให้ดูดถึงกี่เดือนถึงจะดีค่ะ

ปิดนมลูกน้อย
23 ตอบกลับ

ลูกเรา2ขวบ3เดือนแล้วยังกินนมแม่อยู่เลยแต่ก็ผสมกับนมกล่องควบคู่ไปด้วยเพราะรู้ตัวเองก็กินของไม่มีประโยชน์ แต่ลูกไม่เคยป่วยเลยค่ะ

บ้านนี้ลูกดูดเต้าจนถึงขวบเลยค่ะแล้วก็มาใช้ขวดนมแค่หกเดือนแล้วน้องก็ดูดหลอดเองเลยค่ะ ดีที่น้องไม่ติดขวดค่ะ

ให้ดูดนมแม่จนกว่าจะขวบ แล้วให้ทานนมกล่องเสริมควบคู่กันไปค่ะ เดี๋ยวลูกก็เลิกดูดนมแม่ไปเองค่ะ

ให้กินไปเรื่อยๆ จนกว่าเค้าจะไม่ยอมกินนั้นแหละค่ะ แค่กำหนดให้เป็นเวลาและต้องยอมแปรงฟัน

4y ago

ออจ้า ขอบคุณค่ะ

ยิ่งนานยิ่งดีคะ เลิกดูดเต้าตอน 1 ขวบ ปั๊มใส่ขวดให้กินต่อถึง 3 ขวบเลยค่า

บ้านนี้จะให่กินยาวๆไปเลยคะ แต่ก็จะฝึกน้องกินนมกล่องควบคู่ไปด้วยคะ

ก็ว่าจะเรื่อยๆคะ แต่นี่ 9 เดือนนมเริ่มไม่พอแล้วค่ะ ให้กินนมผงเสริม

4y ago

ลูกเรสเสริมด้วยข้าง เพราะลูกไม่ยอมดูดขวดเลย ขอบคุนนะ

ให้กินไปเรื่อยๆเลยค่ะ นมแม่ดีที่สุด พอเขาโตค่อยเสริมนมผงเอา

บ้านนี้1ขวบ8เดือนค่ะแม่ต้องทำงานเลยต้องหย่า

บ้านนี้กะจะให้ดูดถึงขวบกว่าๆเลยค่ะคุณแม่