นั่งรถกลม

แม่ๆให้น้องนักรถกลมหรือรถหัดเดินตอนกี่เดือนค่ะ ควรนั่งตอนกี่เดือนค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ให้นั่งค่ะ อันตราย น้องบางคนอายุพอจะเริ่มเดินได้แล้ว แต่ตัวเล็ก ขายังไม่ถึงพื้น พอจับใส่รถหัดเดิน น้องก็จะใช้ปลายเท้าเดินแทนค่ะ ทำให้มีปัญหาเรื่องท่าเดินจนโต บางบ้านจับน้องใส่รถหัดเดินทั้งวัน ทำให้กระดูกเชิงกรานเสียรูปค่ะ เพราะกระดูกน้องยังอ่อนอยู่ แต่ถ้านั่งป้อนข้าว เข้าห้องน้ำ ชั่วครั้งชั่วคราวก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แล้วก็เรื่องความปลอดภัยค่ะ รถหัดเดินที่ฐานเล็ก พื้นเอียงนิดหน่อย ก็คว่ำแล้วค่ะ รถหัดเดินสมัยใหม่ที่ราคาแพงหน่อยก็เลยทำฐานใหญ่ขึ้น แต่ถ้าเผลอนิดเดียว น้องก็อาจไถลลงบันไดได้เหมือนกัน น้องบางคนโตหน่อยก็ปีนรถหัดเดินนี่ล่ะ ได้แผลกันเป็นแถว ส่วนตัวไม่ได้ซื้อให้ลูกใช้ค่ะ ให้ลูกเกาะยืนเอา เป็นการฝึกกล้ามเนื้อแขน-มือ น้องไปด้วยในตัว น้องก็เดินได้ตามวัยเค้าอ่ะค่ะ