อาหารเด็ก6เดือน

แม่ๆแนะนำอาหารเด็ก 6 เดือนหน่อยค่ะลูกพึ่งหัดกินครั้งแรกไม่รู้จะให้ลูกเริ่มทานยังไงก่อน#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ข้าวปั่นค่ะแม่ เริ่มวันละ 1 ช้อนโต๊ะ 1 มื้อ ค่อย ๆ ใส่เนื้อผักเพิ่มทีละอย่างเพื่อดูว่าลูกแพ้อะไรไหม ถ้าไม่แพ้ก็ให้กิน 5 หมู่ได้เลย ปริมาณอาหารตามวัยในสมุดชมพูมีบอกไว้ค่ะ หาขนมเด็ก 6 เดือนมาให้ลูกฝึกกัดเคี้ยวกลืนควบไปด้วยช่วยได้ค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่ค้า ให้กินสัก 4 5 วัน แล้วปม่ค่อยเพิ่มผักไปทีละอย่างค้า ผักที่เราใส่อย่างแรกคือฟักทองค่ะ