เราทานนมไม่ได้เลยแม่ๆ ทานอะไรเสริมกันบ้างค่ะ ทานนมเข้าไปอ้วกตลอดพยายามฝืนกินเผื่อลูกแต่ ลองแล้วก็อ้วกตลอด

7 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นม ทุกรสชาติแตะไม่ได้เลย อ้วกออกหมด หมอที่ไปฝากท้องเลยแนะนำให้ทานโยเกริตย์ค่ะแม่ประโยชน์เยอะพอๆกันกับ นม เลยค่ะ แม่ลองทานดูนะค่ะ

ถ้ากินนมจืดไม่ได้ ก็กินเป็นน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์กินได้ค่ะ นมกินได้ทุกยี่ห้อเลยนะคะปรับเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆ ไข่ต้ม กล้วย ก็บำรุงค่ะ

3y ago

ว่าจะลองทานน้ำเต้าหู้ดูค่ะ น้ำจื้ดก็ไม่ได้เลย

แคลเซียมได้จากผักใบเขียวแทนได้นะคะ หรือทานวิตามินเสริมค่ะ คนท้องต้องการแคลเซียมวันละ 1,200 มิลลิกรัม ส่วนโปรตีนมีในเนื้อสัตว์ ไข่ นมถั่วเหลืองค่ะ

ของเราแพ้ท้องทานอะรไม่ได้ถึง16-18 วีคเลยค่ะ พอเริ่มดีขึ้นก็ทานได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ถ้าช่วงท้องแรกๆแม่ไม่ต้องกังวลนะคะลูกใช้สารอาหารจากแม่น้อยมากๆ

บ้านนี้ดื่มนมจืดก็จะท้องเสียค่ะ แต่ถ้านมผสมน้ำผึ้ง ผลไม้ แบบนี้ดื่มได้ค่ะ แม่ลองดื่มแอนมัมแบบชงดูนะคะ อุ่นๆดื่มง่ายขึ้น

ลองทานโปรตีนดูก็ได้ค่ะเเม่ ไม่ก็นํ้าเต้าหู้หรือนมของคนท้อง

กินไข่ค่ะ