ประสบการณ์มีลูกคนที่2

แม่ๆแต่ล้ะบ้าน เว้นระยะห่างในการมีลูกคนที่สองกันกี่ปีค่ะ หรือใครมีลูกหัวปีท้ายปีบ้าง มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ บ้านนี้ลูกคนแรก อายุ1ขวบ3เดือน คุณพ่ออยากมีคนที่2แล้ว เพราะลูกจะได้มีเพื่อนเล่น ยิ่งยุคโควิคแบบนี้ เราอยู่กันสามคนพ่อแม่ลูก ไม่ได้ออกไปพบปะผู้คน สงสารลูกเหมือนกันไม่มีเพื่อนเล่น ยิ่งเค้าอยู่ในวัยที่กำลังเติบโต กำลังเรียนรู้ ถ้ามีคนที่สองตอนนี้ เค้าจะได้มีเพื่อนเล่น และโตไล่เลี่ยกัน แต่แม่ก็ยังกังวลและกลัว ว่าถ้าเรามีคนที่2ตอนนี้ เราอาจจะดูแลลูกคนแรกได้ไม่เต็มที่ ยิ่งถ้าเกิดท้องแล้วแพ้ท้อง เราก็อาจจะดูแลเค้าได้ไม่ดีพอ คือสับสนและกังวลไม่หมด กลัวจะไม่ได้วิ่งเล่นกับเค้า กลัวจะอุ้มเค้านานๆไม่ได้ กลัวทุกอย่าง แต่อีกใจหนึ่งก็อยากมีลูกจะได้มีเพื่อนเล่น #ขอแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ประสบการณ์มีลูกคนที่2
2 ตอบกลับ

กำลังจะมีคนแรก และตั้งใจจะมีคนที่สองเลยค่ะ เคยเห็นของพี่สาว ห่างกันแค่ปีเดียว เค้ามีเพื่อนเล่น โตทันกันน่ารักดีค่ะ

ห่างกัน3 ปีค่ะบ้านนี้